Những phụ kiện nào cần thiết cho người chạy bộ?

Hiếu Hạnh

|

8:02 23/01/2024

Share

artLIVE – Chạy bộ là một hoạt động thể thao gần gũi và dễ dàng thực hiện, phù hợp cho mọi đối tượng. Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và sự bền bỉ, chạy bộ còn tạo cơ hội cho mọi người thư giãn, kết nối với cộng đồng xung quanh.

Để buổi chạy bộ diễn ra suôn sẻ, ngoài việc làm quen với hoạt động chạy bộ và duy trì thói quen tập luyện, chúng ta cũng cần chú ý đặc biệt đến các phụ kiện liên quan đến việc chạy bộ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang thiết bị và vật dụng hỗ trợ nhằm giúp tối ưu hóa hiệu suất đồng thời đảm bảo an toàn và thoải mái cho mọi runner.

chay_bo
Chạy bộ là một hoạt động thể thao gần gũi và dễ dàng tham gia. Ảnh: Steven Lelham

Đồng hồ chạy bộ

Trong những năm gần đây, đồng hồ chạy bộ đã trở thành một món phụ kiện không thể thiếu trong việc chạy bộ. Mỗi chiếc đồng hồ chạy bộ đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt, nhưng hầu hết chúng đều sử dụng công nghệ GPS để theo dõi độ chính xác của lộ trình, tốc độ và quãng đường di chuyển. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ chạy bộ còn có khả năng theo dõi nhịp tim, giúp các runner theo dõi hiệu quả chạy bộ một cách tốt nhất.

chay_bo
Những chiếc đồng hồ thông minh sử dụng công nghệ GPS để theo dõi độ chính xác của lộ trình, tốc độ và quãng đường di chuyển.
Ảnh: SvetFitness.cz

Giày chạy bộ

Giày chạy bộ là một trong những món phụ kiện quan trọng không thể thiếu đối với các runner. Để có thể vượt qua mọi quãng đường, chúng ta cần sở hữu một đôi giày thật bền bỉ và êm ái. Nên lựa chọn những đôi giày đúng kích cỡ chân để tạo ra sự thoải mái cho đôi chân trong mỗi bước chạy.

chay_bo
Đôi giày chạy bộ là một trong những món phụ kiện quan trọng không thể thiếu đối với người chạy bộ.
Ảnh: lightresist.tumblr.com

Quần áo dành cho chạy bộ

Chất liệu của quần áo chạy bộ cũng là một điểm cần lưu ý. Các runner nên lựa chọn những bộ quần áo chạy bộ sở hữu chất liệu vải thoáng khí, khả năng hút ẩm cao như: polyester, coolmax và nylon…

chay_bo
Nên ưu tiên chọn các loại chất liệu như: polyester, coolmax và nylon. Ảnh: Marlene Luciano

Nên tránh các chất liệu cotton vì đây là chất liệu không thoát được mồ hôi khi vận động. Ngoài ra, các runner cũng nên nói không với các loại chất liệu jean hoặc kaki khi chạy bộ.

Tất chạy bộ

Nhiều người mắc sai lầm khi chọn những đôi tất cơ bản để chạy bộ. Các đồng run cần chú ý và đầu tư vào những đôi tất được tạo ra dành cho việc chạy bộ. Những đôi tất chạy bộ không chỉ có lớp đệm bổ sung mà còn được thiết kế để ngăn chặn phồng rộp và kiểm soát độ ẩm, giúp giữ cho đôi chân luôn khô ráo ngay cả trong những buổi chạy kéo dài. 

chay_bo
Hãy ưu tiên lựa chọn các chất liệu như polyester, coolmax và nylon để có trải nghiệm chạy bộ tốt nhất.
Ảnh: top10chaybo.com

Hãy ưu tiên lựa chọn các chất liệu như polyester, coolmax và nylon để có trải nghiệm chạy bộ tốt nhất.

Nón chạy bộ

chay_bo
Chất liệu nhẹ, thoáng khí và khả năng điều chỉnh kích thước là những yếu tố quan trọng khi chọn lựa nón chạy bộ.
Ảnh: runningshoes.vn

Việc lựa chọn nón chạy bộ phù hợp giúp tối ưu hóa trải nghiệm chạy bộ bằng cách giữ đầu mát mẻ và bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và mưa. Chất liệu nhẹ, thoáng khí và khả năng điều chỉnh kích thước là những yếu tố quan trọng khi chọn lựa nón chạy bộ.

Băng đô chạy bộ

chay_bo
Băng đô chạy bộ giúp giữ tóc và ngăn mồ hôi tránh khỏi mắt tạo cảm giác thoải mái và gọn gàng. Ảnh: fashioneditorials.com

Ngoài nón chạy bộ ra thì băng đô chạy bộ cũng là một món phụ kiện ưa chuộng khi tham gia chạy bộ. Băng đô chạy bộ giúp giữ tóc và ngăn mồ hôi tránh khỏi mắt, tạo cảm giác thoải mái và gọn gàng.

Tai nghe chạy bộ

Nghe nhạc khi chạy bộ cũng là một cách giúp cho các runner có một trải nghiệm tuyệt vời. Hiện nay, có nhiều tai nghe chạy bộ thường được thiết kế nhẹ, thoáng khí để đảm bảo thoải mái trong quá trình chạy. 

chay_bo
Nhiều tai nghe chạy bộ thường được thiết kế nhẹ, thoáng khí để đảm bảo thoải mái trong quá trình chạy.
Ảnh: imsports.vn

Các tai nghe chống nước có thể là một lựa chọn tốt để bảo vệ chúng khỏi mồ hôi hoặc tác động của thời tiết khi chạy ngoài trời. Ngoài ra, tai nghe không dây giúp giữ cho người chạy không bị rối dây, tạo sự thuận tiện và tự do trong quá trình tập luyện.

Đai bảo vệ đầu gối

Đai bảo vệ đầu gối trong chạy bộ là một phụ kiện thường được sử dụng để hỗ trợ ổn định đầu gối, đặc biệt là đối với những ai gặp vấn đề chấn thương

chay_bo
Đây là một món phụ kiện mà các đồng run nên có để giúp giảm áp lực và bảo vệ khi đầu gối khi chạy bộ.
Ảnh: aalamey.com

Đây là một món phụ kiện mà các runner nên có để giúp giảm áp lực và đồng thời bảo vệ khi đầu gối của mọi người khi tham gia hoạt động chạy bộ.

Đai đeo chạy bộ

Một món đồ nhất định cần phải có trong chạy bộ chính là đai đeo chạy bộ. Đai đeo chạy bộ sẽ là nơi giúp các runner cất giữ những món đồ quan trọng và có giá trị như: chìa khóa, giấy tờ, điện thoại  ví và các đồ dùng cá nhân khác. 

chay_bo
Đai đeo chạy bộ sẽ là nơi giúp các runner cất giữ những món đồ quan trọng và có giá trị.
Ảnh: flipbelt.com

Đai đeo chạy bộ thường được đeo quanh thắt lưng và cho phép bạn giữ tất cả đồ đạc của mình ở một nơi dễ lấy mà không bị rung lắc quá nhiều. 

Bình nước chạy bộ 

Trong quá trình chạy, việc mất nước là không thể tránh khỏi, vì vậy, bình nước chạy bộ là một món đồ quan trọng giúp các runner nhanh chóng bổ sung lượng nước đã mất và duy trì sức mạnh cho cuộc hành trình chinh phục những con đường.

chay_bo
Bình nước chạy bộ là một món đồ quan trọng giúp các runner nhanh chóng bổ sung lượng nước đã mất.
Ảnh: vnexpress.net

Tham khảo:

verywellfit-com

asics-com