artLIVE – Bộ sưu tập bánh tết với đa dạng các chủ đề mang lại sự hấp dẫn cho thế giới bánh ngọt. Mỗi sản phẩm chứa đựng hương vị thơm ngon được trang trí với hình thức độc đáo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ thích thú.
SOKO Cake Bake & Brunch
SOKO Cake Bake Brunch là địa điểm không thể bỏ qua với những vị khách yêu thích brunch – bữa ăn sáng muộn theo phong cách phương Tây. Lần đầu tiên, thương hiệu ẩm thực này ra mắt menu Rondo với chủ đề Tết 2024 đặc sắc.
Xuất hiện từ năm 2022, Rondo là một trong những sản phẩm nổi bật của nhà SOKO được các tín đồ ẩm thực yêu thích. Để chào đón năm mới hứng khởi, SOKO ra mắt sáu vị bánh Rondo với hương vị quen thuộc với giới trẻ như trà sữa Thái đỏ, kem đào, trứng muối, chocolate cam, cà phê trứng và thơm dừa.
Món tráng miệng lai giữa bánh rán tròn và bánh sừng trâu này có vẻ ngoài tròn trĩnh ngộ nghĩnh. Mỗi chiếc bánh được bao bọc bằng lớp vỏ ngàn lớp giòn rụm, phủ hỗn hợp sốt mềm mịn và ẩn chứa phần nhân hấp dẫn.
Đặc biệt, việc trang trí những biểu tượng của năm mới như chữ số 2024 hay chiếc đầu rồng cách điệu trên đỉnh bánh khiến sản phẩm thu hút ánh mắt của những thực khách sành ăn yêu cái đẹp. Bộ sưu tập này hứa hẹn sẽ trở thành lời mở đầu ngọt ngào cho dịp đầu năm mới, đóng góp một sắc màu thú vị vào bức tranh ẩm thực đầu xuân.
The Vagabond Pâtisserie & Café
The Vagabond Pâtisserie & Café từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với tín đồ yêu thích bánh ngọt tại Sài Gòn. Niềm say mê với việc sáng tạo ra những món tráng miệng hấp dẫn đã giúp thương hiệu này liên tục đưa khách hàng đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác thông qua các bộ sưu tập bánh tỉ mỉ và kỳ công.
Năm mới đang gõ cửa cũng là thời điểm The Vagabond trình làng những cái tên bánh tết tạo được sự tò mò cho thực khách. Chiếc bánh màu đỏ bắt mắt với dòng chữ HÊN xuất hiện với tên gọi Liễn Đỏ. Chúng là sự kết hợp giữa táo tàu – biểu tượng của sự may mắn cùng chocolate đen, mứt tắc dẻo, kem nấu từ hoa lài,…
Đặc biệt, chiếc bánh ngọt với tên gọi Hỷ Lạc có tạo hình hạt lạc sống động, chứa đựng bên trong phần nhân dứa mật và xoài cát được chế biến bằng kỹ thuật xào nhân cổ truyền của người Triều Châu. Phát huy kỹ thuật bánh Pháp nổi tiếng của nhà Vagabond với những nguyên liệu bản địa chất lượng, những chiếc bánh tết này mang theo tinh thần Á – Âu đã trở thành lời chúc trường thọ, may mắn đong đầy ý nghĩa.
Ngoài ra, nếu yêu thích món bánh dứa – vốn làm nên tên tuổi của thương hiệu bánh ngọt sang trọng này, hộp bánh tết “Golden Year of The Dragon” với bốn loại Pineapple Shortcake sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vẫn là trái dứa ngọt thanh, vàng ươm được tuyển lựa từ vùng đất Lê Dương (Lâm Đồng) nhưng khi kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như Tôm khô Rạch Gốc, vỏ bưởi sấy dẻo, vỏ cam Marmalade,… lại mang một diện mạo mới mẻ, cuốn hút.
Bakes™ French Pastry Bakery
Bakes được thành lập từ năm 2015 bởi cặp đôi Laure Chevallier – doanh nhân khách sạn người Pháp và Tuấn Lê – Giám đốc Sáng tạo người Mỹ gốc Việt. Với mong muốn mang đến trải nghiệm thưởng thức bánh ngọt thú vị, chu đáo và trung thực tựa như tình yêu ta dành cho nhau, những chiếc bánh ngọt đến từ Bakes làm hài lòng khách hàng bằng sự chỉn chu trong hương vị và hình thức.
Trong dịp tết Giáp Thìn 2024, Bakes mang đến bộ sưu tập “Gift for a Dragon” với mong ước truyền tải năng lượng thăng hoa của rồng cho năm mới. Trong hộp bánh tết, bên cạnh những hương vị quen thuộc như dứa hay chocolate, sự kết hợp cùng matcha amaretti, macaroon dừa và bánh biscotti mang đến làn gió mới lạ.
Đặc biệt, Giỏ Bánh Quýt và Lá Dứa đã trở thành điểm nhấn đại diện cho nhà Bakes trong bức tranh ẩm thực đầu xuân. Món bánh có ngoại hình tựa một chiếc giỏ đan chứa đựng những trái quýt căng mọng nước. Lớp vỏ chocolate bên ngoài được tạo hình vảy rồng gợi nhớ đến con giáp của năm nay. Bên trong trái quýt là lớp mousse lá dứa tươi thơm nhẹ, vấn vương hương vị của lớp thạch quýt tươi căng mọng, chua ngọt đan xen.
Để tăng thêm phần sáng tạo cho món bánh, các đầu bếp nhà Bakes còn phủ bên trong một lớp “đất” làm từ vụn bánh chocolate cùng bánh chiffon lá dứa. Điểm xuyết một vài thỏi vàng nho nhỏ, giỏ bánh mang theo ý nghĩa về sự đủ đầy, tựa lời chúc may mắn đến cho tất cả mọi người.
Lafuong Pastry
Nếu đam mê dòng bánh Entremet cầu kỳ và tinh tế đến từ đất nước hình lục lăng, bạn sẽ không thể bỏ qua Lafuong Pastry. Thương hiệu bánh Việt này là từng bước thành công trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ mang trải nghiệm cao cấp của bánh ngọt Pháp đến gần hơn với mọi người.
Bước sang 2024, Lafuong Pastry trình làng mẫu bánh tết The Stellar với thông điệp “Be exceptional, be outstanding” nhằm lan tỏa cảm hứng cho mỗi người hãy trở thành phiên bản xuất sắc và nổi bật nhất của chính mình.
Bổ sung vào bộ sưu tập bánh cố định của Lafuong một sắc màu nổi bật, The Stellar làm từ lớp mousse chocolate đen nguyên chất, cân bằng vị bằng lớp kem ngậy từ vani Madagascar. Năm lớp bánh với tầng hương vị ngọt ngào đến từ dâu rừng nấu chậm đưa vị giác của bất cứ vị khách nào bước vào chuyến phiêu du kỳ thú.
Với ngoại hình tráng gương gây “mê mẩn” cho những thực khách yêu thích cái đẹp, The Stellar hứa hẹn trở thành sự lựa chọn sang trọng và chất lượng nếu bạn đang tìm kiếm một món quà dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp cuối năm này.
Tham khảo:
SOKO Cake Bake & Brunch
The Vagabond Pâtisserie & Café
Bakes™ French Pastry Bakery
Lafuong Pastry