Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest lần thứ 5 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiếu Hạnh

|

16:04 06/12/2023

Share

artLIVE – Vào ngày 9-12, Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest lần thứ năm sẽ được diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh. 

bridgefest_2023
Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest 2023 sẽ được diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest 2023 hoàn toàn miễn phí, mở cửa chào đón mọi công chúng đến tham gia. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như những nghệ sĩ Hip-hop đến từ Mỹ: Adrienne Mack-Davis và DJ 32french, nhiều nghệ sỹ Việt Nam như Da LAB, ban nhạc Bức Tường, Lynk Lê, Võ Hạ Trâm, Lamoon, Thanh Duy (Delilah), nghệ sỹ beatbox Tuanss cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác.

Mang BridgeFest đến với khán giả miền Nam 

Sau năm năm tổ chức thành công liên tiếp tại Hà Nội, đặc biệt là BridgeFest 2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thu hút đến hơn 15 nghìn khán giả. Có thể nói, Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest đã trở thành một trong những sự kiện đầy nổi bật được giới trẻ đón chờ hằng năm. 

bridgefest_2022
BrideFest 2022 tại Đà Nẵng thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự. 

Năm 2022, BridgeFest lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự góp mặt của hơn 10 nghìn khán giả. Trên nền tảng tinh thần ấy, đồng thời mong muốn lan tỏa thông điệp và sự nhiệt huyết đến với nhiều khán giả trên khắp vùng miền tại Việt Nam, BridgeFest quyết định Nam tiến và sẽ có mặt ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Thành phố Hồ Chí Minh.  

bridgefest_2022
Khung cảnh đầy năng lượng của BridgeFest tại Đà Nẵng năm 2022. 
bridgefest_2022
Khung cảnh đầy năng lượng của BridgeFest tại Đà Nẵng năm 2022. 

BridgeFest 2023 là một sự kiện văn hóa được đồng tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Oxfam Việt Nam, Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan. 

Lấy chủ đề “Cùng nhau hướng tới nền kinh tế con người” là mục tiêu chính, sự kiện hướng đến việc thúc đẩy nỗ lực chung từ nhiều bên liên quan bao gồm các đại sứ quán, các tổ chức xã hội, các trường đại học, khối chính phủ, tư nhân và công chúng – đặc biệt là giới trẻ – để góp phần hành động, thay đổi xã hội một cách tích cực. Một xã hội lấy con người và hành tinh làm trung tâm, đồng thời thúc đẩy sự bình đẳng và đa dạng.

bridgefest_2023
BdrigeFest 2023 lấy chủ đề “Cùng nhau hướng tới nền kinh tế con người”. 

Với lần trở lại trong năm nay, Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest có sự đồng hành của 38 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên các miền – đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em.

Hai nghệ sĩ Quốc tế sẽ trình diễn tại BridgeFest 2023 

Ca sĩ Adrienne Mack-Davis 

Adrienne Mack-Davis là một ca sĩ/nhạc sĩ được đào tạo bài bản đến từ Rochester – New York, Mỹ. Cô hiện đang sinh sống và làm việc tại New England, Hoa Kỳ. Trong một thập kỷ qua, Adrienne đã có hơn 1200 buổi biểu diễn lớn nhỏ ở nhiều nơi, trong nước lẫn quốc tế. Đồng thời, cô cũng hợp tác cùng với nhiều nghệ sĩ như Dead Prez, Talib Kweli, Rakim Redman, Pharoah Monch, Hannibal Burress, Homeboy Sandman, Swizz Beatz và KRS – One.

ca_si_adrienne_mack_davis
Nghệ sĩ Adrienne Mack-Davis sẽ tham dự BridgeFest 2023. 

Adrienne Mack-Davis thường góp mặt ở các lễ hội lớn của quốc gia cũng như trên loạt chương trình So Far Sounds Live – một tổ chức âm nhạc cộng đồng Quốc tế. Nữ nghệ sĩ có thể biểu diễn trong nhiều không gian khác biệt: từ sân vận động lớn cho đến các quán cà phê nhỏ, hay những buổi họp mặt gia đình, từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tới các buổi thu âm – ghi hình trực tiếp trên đài phát thanh và truyền hình.

Adrienne đã tham dự vào nhiều hội thảo tại hơn 9 quốc gia với đa dạng chủ đề cấp thiết trong xã hội như chống buôn người, khởi nghiệp và trao quyền cho phụ nữ. Với thời gian dài sinh sống tại nước ngoài, cùng bề dày trải nghiệm các nền văn hóa khác biệt, nữ nghệ sĩ có thêm không gian để đúc kết ra được nhiều suy ngẫm sâu sắc hơn, từ đó phát triển bản thân và trưởng thành trong chính âm nhạc của mình.

Nữ nghệ sĩ thể hiện sự tích cực và tình yêu bản thân thông qua những giai điệu mạnh mẽ của dòng nhạc Soul cũng như R&B, kết hợp với các nhạc cụ mang âm hưởng Hip-hop và Dance đầy mạnh mẽ, Qua âm nhạc của chính mình, cô muốn truyền cảm hứng, lòng trắc ẩn và sự tự tin với khán giả thuộc mọi tầng lớp của xã hội. Cô quan niệm rằng: “Hãy là chính mình! Nó tốt cho sức khỏe của bạn!”.

DJ Julian Heughan – 32french 

Ngay từ khi còn rất trẻ, nghệ sĩ Julian Heughan – 32french đã biết mình sẽ gắn bó cùng với âm nhạc trong tương lai. Xuất thân từ Newport – Rhode Island, Mỹ, nam nghệ sĩ được nuôi dưỡng trong một gia đình có mẹ là nghệ sĩ chơi đàn organ nhà thờ, cha là nghệ sĩ chơi đàn accordionist, còn các chị gái là nghệ sĩ chơi sáo và kèn clarinet. 

dj_32french
DJ 32frech sẽ xuất hiện tại BridgeFest 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Với dòng máu nghệ thuật thừa hưởng từ gia đình, tuổi thơ của 32french được bao quanh bởi âm nhạc. Khi mới bốn tuổi, anh lần đầu tiên tiếp cận với thể loại Hip-hop qua một bài hát và ngay lập tức bị cuốn hút đến mức phá hỏng máy nghe nhạc của cha mẹ khi đang cố gắng học cách chà đĩa. 

Đến năm 9 tuổi, 32french bắt đầu tiếp xúc với dòng nhạc House và Techno. Anh bắt đầu thực hiện các chương trình radio trong phòng vào năm 14 tuổi, bằng cách sử dụng đầu băng cassette kép và đầu đĩa CD. 

32french bắt đầu mua cho mình một cái bàn xoay và hòa âm bất cứ giai điệu nào anh có dưới cái tên Anonymous. Nam nghệ sĩ thường xuất hiện tại các câu lạc bộ Portland địa phương như Zootz để xem những nghệ sĩ vĩ đại ở khu vực địa phương như Laree Love, Moshe và Nicotine, xem những gì họ đã làm rồi áp dụng những kỹ thuật này vào phong cách riêng của mình. 

Không lâu sau, mọi người bắt đầu chú ý đến kỹ năng của anh. Sự nghiệp DJ kéo dài 14 năm của anh dưới cái tên 32french đã lặng lẽ đưa anh đi trình diễn khắp khu vực New England – Mỹ, xuất hiện ở các địa điểm như Rise, Dover Soul, Una và The Big Easy. 

Năm 2013, anh là thành viên của nhóm nhạc hậu Pop Hi-Tiger biểu diễn khắp các tiểu bang trong nước Mỹ từ Maine đến New York. Anh đã chơi cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Sole, Jel, Ira Lee, F. Virtue, Thorts,Kaydelle, Andy Happel, GOD.DAMN.CHAN, Milo, Moshe, Brzowski và Mike Clouds.

Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest 2023 sẽ được diễn ra vào lúc 10 giờ cho đến 23 giờ ngày 9-12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nguồn ảnh: BTC.