Cùng ‘Innercosmos’ bước vào vũ trụ nội tâm của chính mình

Lan Phương

|

9:01 27/05/2024

Share

artLIVE – Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mỗi con người là một tiểu vũ trụ? Cách chúng ta tồn tại, suy nghĩ và hành động cũng tương tự như cách vũ trụ vận hành? Cùng khám phá tiểu vũ trụ bên trong bạn tại triển lãm ‘Innercosmos

vu_tru_noi_tam_cung_innercosmos
Không gian triển lãm INNERCOSMOS. Ảnh: TomuraLee Gallery

Điều gì đã gieo mầm cảm hứng cho Laurent Judge?

Là một họa sĩ người Pháp sở hữu phong cách nghệ thuật ấn tượng, Laurent Judge đam mê nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ và được đánh thức bởi sự đa dạng của các hình ảnh xung quanh. Những tấm áp phích điện ảnh, sự mê hoặc của những bản thu âm, bản khắc của Aubrey Beardsley hay thậm chí là tấm áp phích World Cup 1982 của Joan Miro đã khơi gợi thị giác của Laurent và gieo mầm cảm hứng cho anh từ tấm bé.

ap_phich_world_cup_joan_miro
 Tấm áp phích World Cup 1982 của Joan Miro. Ảnh: Artsy.

Các tác phẩm nghệ thuật của anh có sự pha trộn giữa phong cách trừu tượng, siêu thực và biểu hiện với nhịp điệu âm nhạc, mang đến sự thể hiện nghệ thuật độc đáo và mang tính cá nhân. Nghệ thuật của anh nhằm mục đích đưa người xem vào cuộc hành trình xem xét nội tâm và khơi dậy trí tưởng tượng của họ.

Qua một lần Laurent ghé thăm triển lãm khác tại TomuraLee Gallery, nhận thấy phong cách của anh phù hợp với phong cách mà phòng tranh đang hướng tới, Laurent và TomuraLee Gallery quyết định kết hợp để tạo nên triển lãm này. 

Cánh cửa bước vào ‘vũ trụ nội tâm’ của chính mình

“Innercosmos” là triển lãm đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của hoạ sĩ Laurent Judge với một phong cách khác biệt cùng nghệ danh thứ hai – Eolia Yoka. Bằng những tái hiện về sự đồng cấu giữa con người và vũ trụ, Innercosmos của Laurent Judge/ Eolia Yoka sẽ để bạn bước vào thế giới nội tâm của chính mình, tựa như cánh cửa mở ra chặng hành trình khám phá vũ trụ rất riêng của mỗi người.

canh_cua_vu_tru_cung_trien_lam_innercosmos
Một số tác phẩm nổi bật tại triển lãm INNERCOSMOS. Ảnh:TomuraLee Gallery

‘INNERCOSMOS’ – Hành trình khám phá ‘vũ trụ nội tâm’ cùng Eolia Yoka

Triển lãm “Innercosmos” trưng bày 20 tác phẩm của nghệ sĩ cùng ba series. Bắt đầu từ sự chiêm nghiệm về loạt “Tinh vân – Nebulea”, một nguồn năng lượng vừa nhẹ nhàng lại vừa sôi động, những bức tranh cuốn người xem đến phần tiếp theo của chặng hành trình là sự gợi lên về lối đi “Hướng tới tương lai và những điều chưa biết” – chuỗi tác phẩm digital kết hợp giữa hai phong cách Laurent Judge & Eolia Yoka và kết thúc hành trình là loạt tác phẩm tiết lộ về vũ trụ gần như huyền bí kỳ lạ của Laurent Judge – nơi tái hiện những đồng cấu của vũ trụ và nội tâm bên trong mỗi người.

tinh_van_nebulea_innercosmos
Series “Tinh vân” (Nebulea). Ảnh:TomuraLee Gallery
hanh_trinh_toi_tuong_lai_innercosmos
Series Hành trình tới tương lai và những điều chưa biết. Ảnh: TomuraLee Gallery

“Innercosmos” là triển lãm đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của Laurent Judge với một phong cách khác biệt cùng nghệ danh thứ hai – Eolia Yokza. Triển lãm bắt đầu từ ngày 15/05 – 31/05/2024, bạn có thể tham quan miễn phí từ 9:30 đến 19:00 vào Thứ 3 – Thứ 7, Chủ nhật từ 9:30 đến 17:00.